Đăng ký xe online từ hôm nay

Người dân có thể thực hiện online: đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết từ 21/7 người dân có thể truy cập vào web Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, khai báo phương tiện.

Lực lượng cảnh sát sẽ phản hồi thông tin qua email (thư điện tử) và điện thoại. “Việc này sẽ giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 sẽ giảm được tiếp xúc, nguy cơ lây lan dịch bệnh”, ông Bình nói.

Ảnh người dân đi đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan công an. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông
Ảnh người dân đi đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan công an. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Người dân có thể thực hiện tại cổng thông tin điện tử của Cục cảnh sát giao thông: đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Ở đây, còn có mục để người dân chủ động khai báo xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ (không phải đến các cơ quan khai báo như trước).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *